[VU LAN BÁO HIẾU]: ĐỨT TỪNG ĐOẠN RUỘT

27
3NGUỒN GỐC CỦA NGÀY LỄ VU LAN

Lễ Vu Lan bắt nguồn từ một truyền thuyết tâm linh. Theo sự tích xưa, Bồ tát Mục Kiền Liên là đại đệ tử của Đức Phật, ngài là một người đệ tử có thần thông sau khi đã chứng quả A La Hán, ông tưởng nhớ và muốn biết bây giờ mẹ như thế nào nên dùng thần thông để tìm.

Thấy mẹ vì gây nhiều nghiệp ác nên rơi vào ngục A Tỳ làm quỷ, bị đói khát hành hạ khổ sở. Quá thương cảm, xót xa Mục Liên quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ, Phật dạy rằng: “dù ông thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ. Chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng trong 3 tháng an cư kiết hạ (ở một nơi để tu tập). Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để cầu nguyện, mời chư tăng thọ thực. Trước khi thọ thực, các vị này sẽ chú tâm cầu nguyện cho cha mẹ được siêu thoát.

Mục Liên làm đúng như lời Phật dạy. Quả nhiên vong mẫu của ông được thoát khỏi kiếp ngạ quỷ mà sanh về cảnh giới lành. Từ đó, người dân thường tổ chức lễ cầu siêu cho người thân đã khuất vào ngày này. Và Rằm tháng Bảy cũng được chọn là ngày lễ Vu Lan.

– Niệm Phật Đường Online:
– Fanpage Facebook: www.facebook.com/hoiquanadida
– Youtube:
– Twitter:

Nam Mô A Di Đà Phật!
Vạn Pháp Giai Không, Nhân Quả Bất Không. Niệm Phật – Thành Phật ”

Nguồn: https://beesandbows.com/

Xem thêm bài viết khác: https://beesandbows.com/lam-dep/

27 COMMENTS

 1. Cha mẹ ơi ! Con chị biết nói lời cảm ơn Cha Mẹ đã sinh ra chúng con ! bây giờ còn không còn Cha Mẹ nữa còn chỉ biết cầu mong Cha Mẹ siêu thoát ! Chúng con luôn ghì nhớ công ơn Cha Mẹ suốt đời…Nam mô a Di Đà Phật!!!

 2. mất cha từ lâu lắm r còn mẹ ôi hp biết bao khi những ngày con có mẹ khi vui lúc buồn người con nghĩ tới đầu tiên là mẹ vì mẹ là nơi con được an toàn nhất trong cuộc đời con có nhiều trắc trở gian nan lúc đó con chỉ biết kêu mẹ che chở vỗ về mẹ có thể hy sinh thân mình vì con vô dk cho dù sức vóc o còn mẹ mẹ ơi nay ở dưới suối vàng mẹ hãy yên nghỉ hoan hỉ nha mẹ còn con thấy mẹ đã cho con quá nhiều nay con phải tự m lo cho thân m lo cho cs của m thế mới xứng là đứa con ngoan của mẹ

 3. năm nay mìh 39 tuổi rồi mà mổi lần nghe bài này là mìh điều khóc
  ko biet có ai giốg mih ko

 4. ÔNG ĐẠO SƯ tự xưng NGUYÊN THÀNH giả là tiên sinh ĐÁO BỈ NGẠN ĐỂ ĐẢ PHÁ KINH VU LAN BỒN:

  MẤY NGÀY NAY trên trang chanhtuduy.com của Thinley Nguyên Thành đang viết thóa mạ đến thầy Thích Hạnh Bình và cho nhóm học trò Mật , thay tên đổi nick bình luận tiêu cực, chúng tôi đã phản luận thì bị nhóm này đồng thanh xóa ẩn nick. Nay xin kính báo để các Phật tử biết :

  > xem tại: https://www.youtube.com/watch?v=YhNcL9Tgklg&

  Xin trích:

  Chúng tôi không ngờ chiều hôm qua nhóm MGSN của chanhtuduy.com đông như quân nguyên đã đánh hội đồng làm ẩn đi những bình luận thiết thực của chúng tôi, đã có hàng vài chục bình luận với những THÔNG TIN HỮU ÍCH THIẾT THỰC cho cộng đồng mạng xã hội biết rõ bộ mặt của nhóm MẬT này. Nay xin khuyến cáo :

  – Chúng ta nên bình luận trên tinh thần lục hòa như Đức Như Lai đã dạy

  – Mang tiếng sứ giả như lai, hạnh tu chưa chứng chưa cao mà lên mặt dạy đời hết thầy tu này đến thầy tu khác, gia vẻ ta là hiểu biết nhưng lại như mấy bà hàng chợ hàng thịt mà phản luận với thầy Thích Hạnh Bình của nhóm thầy trò Thinley Nguyên Thành là không thể chấp nhận được

  – Việc Nhóm MGSN cứ cho mình là đúng là chúa tể là Kinh vu lan bồn là ngụy tạo không nên tổ chức đại lễ VU LAN BÁO HIẾU THÁNG 7 nữa thì hãy viết đề án gửi lên Bộ Văn Hóa, và Giáo hội cùng hội đồng khoa học tâm linh quốc tế khảo nghiệm.Nếu các vị bảo vệ được chánh kiến thuyết phục thì Bộ sẽ trình Cơ quan chức năng cao nhất xóa đi lễ hội vu lan này mà chuyển sang lễ hội khác như: TỨ TRỌNG ÂN , hoặc CÚNG DƯỜNG MỘT PHỄU mà các vị đã từng ngụy trang lễ này rồi đó.

  – Nếu phía MGSN đánh đồng báo cáo vi phạm làm ẩn bình luận của chúng tôi thì tốt hơn hết là dừng lại.

  – Chúng tôi đề nghị phía MGSN không nên báo cáo vi phạm bình luận này, nếu ai đó bấm vào là ĐỚN HÈN và TỦI NHỤC trong uất ức, mà còn uất ức thì làm sao về TÂY PHƯƠNG TỊNH THỔ được đây !

  Link từ bài bên phía MGSN , quý phật tử thử vào xem và bình luận trên trang này, chắc chắn sẽ bị các MẬT đánh hội đồng chấp thủ đến kinh ngạc : http://chanhtuduy.com/mat-hue-phap-tac-phap-chieu-quang-cho-thuong-toa-tien-sy-thich-hanh-binh-bao-bien-mot-cach-khap-khieng-cho-nguy-kinh-vua-lan-bon-tua-nhu-bac-sy-ke-toa-thuoc-khong-ro-xuat-xu-cho-benh-nhan-lai-khuyen/

 5. NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT
  NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT
  NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

 6. CHA . MẸ muôn vàn kính yêu của tôi ko còn nữa ! bây giờ tôi phải biết làm sao đây ? hu hu hu ! ! !

 7. Nam mô A Di Đà Phật .
  Cầu Cho Cha Mẹ nhiều đời quá vãng được vãng sanh về cỏi Phật
  Nam mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát .

 8. Mời tham Khảo trên Youtube
  Nhứt Tâm Sám Hối Ns Lâm Phương
  Ơn Nghĩa Sinh Thành Ns Lâm Phương

 9. Giọt nước mắt không bao giờ uống cạn
  Giọt mồ hôi năm tháng chẳng hề vơi
  Tình cha đó muôn thủa vốn không lời
  Luôn lặng lẽ âm thầm như chiếc lá

  Cầu mong cho bố được bình an nơi chín suối. Và ko phải chịu những cơn đau hành hạ.

 10. Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền liên Bồ Tát Ma Ha Tát. Con Thành Tâm sám hối với cha với mẹ. Khi con nghe từng lời từng chữ mà tim của con đau nhói lên, nước mắt trào ra cách đây 5 năm con mất cha, giờ đây con lại mất mẹ 1 năm 2 tháng 19 ngảy không gì đau đớn nào hơn là mất Cả 2 đấn sanh thành. Nguyện cầu cho tất Cả mọi người còn cha còn mẹ hãy trân trọng những ngày tháng còn lại cận kề phụng dưỡng chăm sóc thương yêu nhé!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here