TONY BUỔI SÁNG LÀ AI? CHUYỆN Ở WEST POINT !!

6
1CHUYỆN Ở WEST POINT
Ở Mỹ, đi xin việc làm, nếu vào thấy có ứng viên tốt nghiệp trường West Point cùng tham gia thì thôi coi như mình cầm chắc 1 suất rớt. Đi về cho nhanh, khỏi phỏng vấn nữa. Rất đông các sếp lớn của các tập đoàn ở Mỹ tốt nghiệp trường West Point, tỷ lệ giám đốc điều hành (CEO) trên sinh viên tốt nghiệp cao hơn Harvard, Stanford, hay Yale ( lưu ý từ tỷ lệ). Trong giới CEO quốc tế, nếu nghe ai nói tao từng học ở West Point, người ta cũng nhìn mình từ trên xuống dưới, như 1 thực thể lạ, một con người hoàn hảo. Không xếp hạng được vì nó không có tiêu chuẩn để xếp.
Vậy West Point là trường gì? Đó chính là học viện quân sự Hoa Kỳ. Điều khá lạ là mặc dù là học viện quân sự, nhưng lại là lò đào tạo các quản trị cao cấp cho kinh tế thế giới. Sau 5 năm bắt buộc phải phục vụ trong quân đội, phần lớn các bạn rời bỏ binh nghiệp, học thêm một thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), đi làm cho các tập đoàn. Rồi thăng tiến rất nhanh, thường trở thành quản lý cấp cao CEO tầm quốc tế mà các công ty săn đầu người hay tìm, để làm sếp ví dụ hãng hàng không quốc gia A, tập đoàn dược phẩm B, tập đoàn hàng tiêu dùng C…

Ở West Point, có một slogan là cứ đưa cho tôi một người không phải tâm thần, tôi đều có thể đào tạo thành 1 công dân ưu tú. Mỗi năm trường WP chỉ tuyển khoảng 1300 bạn, những học sinh ưu tú nhất của hơn 300 triệu dân Mỹ và 7 tỷ người trên trái đất. Và trong 4 năm học, bắt buộc phải loại thải 10%/năm, năm cuối chỉ còn dưới 1000 bạn ra trường. 300 bạn bị loại ấy, mấy trường như Harvard, MIT,Cambridge…giành lấy hết, vì chủ yếu rớt bên WP là môn thể dục chứ trí tuệ là vẫn quá ngon để đào tạo thành sinh viên ưu tú, giúp trường nổi danh.

Mình là Nguyễn Mạnh Cường, quê quán tại Đăk Lăk. hiện đang sinh sống tại Nha Trang, có đam mê chia sẻ cuộc sống đời thường, những điều mình cảm nhận, trải nghiệm.
Quý vị và các bạn đừng quên LIKE và SUBCRIBE để ủng hộ mình nhé để nhận video mới nhất từ Mạnh Cường Vlogs.
#MạnhCườngvlogs #cuộcsốngtâynguyên # Mạnhcường

Nguồn: https://beesandbows.com/

Xem thêm bài viết khác: https://beesandbows.com/tong-hop/

6 COMMENTS

  1. Những con tốt nghiệp ở west point gương mặt sáng bừng, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, dưới giọng văn hài hước của dượng tony cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc…, các bạn trẻ hãy đọc một lần cuốn tony buổi sáng

  2. một trường học tuyệt vời ở Mỹ cám ơn bạn chia sẽ kiến thức về trường west Point

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here