Mạng máy tính – Địa chỉ IP

14
3Học lập trình C++ cơ bản
Kiến trúc máy tính bài tập:
Cơ sở dữ liệu:
fanpage :
Blog của tôi:
facebook cá nhân:
Mạng máy tính – Địa chỉ IP
địa chỉ IP là gì?
IP là một giao thức không liên kết, truyền tin không chắc chắn chủ yếu chịu trách nhiệm địa chỉ hoá và dẫn đ¬ường các gói tin giữa các trạm. Không liên kết có nghĩa là phiên làm việc không đ¬ược thiết lập tr¬ước khi trao đổi dữ liệu. Không chắc chắn có nghĩa là việc gửi đi các gói tin IP không đ¬ược đảm bảo chắc chắn là tới đích. Giao thức IP sẽ luôn luôn thực hiện cố gắng nhất để truyền gói tin. Một gói tin IP có thể bị mất, truyền đi không đúng thứ tự, truyền đúp, hoặc bị trễ. Giao thức IP không cố gắng phục hồi những loại lỗi như¬ vậy. Các gói tin thông báo (acknowledgment) truyền đi và việc khôi phục các gói tin bị mất thuộc về trách nhiệm của các tầng cao hơn, nh¬ư TCP. IP đ¬ược định nghĩa trong RFC 791
địa chỉ ip là một địa chỉ của máy tính khi truy cập mạng

Nguồn: https://beesandbows.com/

Xem thêm bài viết khác: https://beesandbows.com/cong-nghe/

14 COMMENTS

  1. ông giảng như cho có vậy, người học theo mảng này nghe còn khó hiểu huống chi là người ko biết gì sao mà nghe

  2. anh ơi cho e hỏi, vậy ví dụ mình dùng nhiều điện thoại trong cùng 1 mạng, thì mỗi điện thoại nó có địa chỉ ip khác nhau? hay là mình dùng bằng nhiều mạng khác nhau thì sẽ có IP khác nhau? ai biết nói giùm mình với.

  3. Anh ơi có thg doạ e là dùng ip mạng của e để hack ạ e không biết nó hack đc k ạ mn giúp vs

  4. Ad cho e hỏi địa chỉ ip trên máy tính nó hđ do mạng mình đăng ký hay do cố định máy ạ

  5. THeo mình phần này bạn giảng cho ai đó cũng biết qua về mạng rồi. Còn người nào chưa biết gì thì cần giảng chi tiết từng bước 1 thì tốt hơn. mình xem xong cũng không hiểu lắm.

  6. Cho mình hỏi vậy ví dụ như mình truy cập vào Facebook thì địa chỉ IP bằng smartphone với mạng wifi thì địa chỉ IP mình cũng cấp cho Facebook là của smartphone hay của router wifi vậy?

  7. A này giảng bài rất dễ hiểu nhưg chỉ góp ý nhỏ xíu là đôi chỗ a nói bị ngọng, k biết vì vùng miền hay gì nhưg nếu nói chuẩn hơn thì perfect! 😊

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here